Tổng quan về công nghệ khoan ngầm qua đườngCông nghệ khoan ngầm qua đường có định hướng (HDD) thường gọi là khoan ngầm bằng robôt dẫn hướng bằng công nghệ phát sóng và thu song phát từ đầu mũi khoan đến thiết bị điều khiển tại màn hình vận hành máy khoan ngầm. Công nghệ khoan ngầm qua đường dẫn hướng bằng vô tuyến là phương pháp khoan ngầm có kiểm soát hướng mũi khoan và điều khiển hướng mũi khoan theo hướng được định sẵn. Công ty Như Thành chuyên nhận thi công các công trình đặt cáp cấp điện, đường thông tin liên lạc và tín hiệu, đặt đường ống cao áp, tự chảy, thoát nước, đặt đường cáp dưới các công viên, nhà cao tầng, công trình văn hoá và các công trình khác, phục hồi các công trình công cộng đòi hỏi chi phí cao và công nghệ đặc biệt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thi công, cùng đội ngũ kỹ sư là công nhân lành nghề có trình độ chuyên môn sâu và trang thiết bị được đầu tư công nghệ hiện đại, năng lực tài chính mạnh, luôn duy trì lợi thế cạnh tranh về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả, sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng khi có nhu cầu khoan ngầm qua đường.
Khoan ngầm kéo ống qua đường theo phương ngang với  mục đích chính là luồn các đường ống ngang qua đường phục vụ nhu cầu ngầm hóa các tuyến viễn thông, điện lực hay cấp thoát nước mà không cần phải đào đường hay cắt mặt đường gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại.Thiết bị đi kèm khi khoan ngầm qua đường:

-  Cần khoan : Cần khoan dùng cho công tác khoan ngầm dẫn hướng vô tuyến phải là cần chuyên dùng,rỗng bên trong để truyền dung dịch khoan đến đầu mũi khoan. Cần khoan dùng cho máy khoan ngầm phải là cần chuyên dùng có độ đàn hồi cao vì hướng lỗ khoan ngang trong đô thị thường là hình cung.
-  Mũi khoan dẫn hướng và máy dò vô tuyến:
Đây là thiết bị tối quan trọng cho công tác khoan ngầm qua đường bằng khoan dẫn hướng vô tuyến.
-  Mũi khoan dẫn hướng vô tuyến: Là mũi khoan có độ cứng và bền cao, có gắn thiết bị vô tuyến, có thể điều khiển hướng lỗ khoan trong quá trình khoan bằng mũi khoan.
-  Máy dò vô tuyến: Là thiết bị vô tuyến tự động dò và hiển thị vị trí ,hướng sâu, nông, phải, trái của mũi khoan để kíp khoan có thể kiểm soát và điều khiển hướng khoan theo thiết kế tuyến ống. Thiết bị này cũng phát hiện và hiển thị các vật cản trong quá trình khoan.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.